Mèo có thể nhìn thấy màu gì? Có thể bạn chưa biết

Đăng bởi Xuân Thi vào lúc 2021-04-24

Mắt mèo (và cả chó) có thể thấy rõ trong bóng tối rõ hơn chúng ta, nhưng chúng lại không thể nhìn thấy nhiều màu sắc như chúng ta. 

Tại sao lại như vậy?

Màu sắc thị giác –Thật là một quan niệm sai lầm rằng mèo không thể nhìn thấy bất kỳ màu sắc nào khác ngoài màu xám. Con người được gọi là loài có thể nhìn thấy ba màu, có nghĩa là họ có ba loại tế bào thụ cảm nón cho phép họ nhìn thấy màu đỏ, xanh lá cây và xanh. Mèo cũng là loài nhìn thấy ba màu, nhưng không giống như con người.

Sự khác biệt lớn nhất giữa thị lực của con người và của mèo là ở võng mạc, một lớp mô ở mặt sau có chứa các tế bào được gọi là thụ thể ánh sáng. Các bộ cảm biến ánh sáng chuyển đổi các tia sáng thành tín hiệu điện, được xử lý bởi các tế bào thần kinh, được gửi đến não, và dịch sang các hình ảnh chúng ta thấy.

Hai loại tế bào quang điện được biết đến dạng que và hình nón. Các tế bào que chịu trách nhiệm về tầm nhìn ngoại biên và đêm. Chúng phát hiện độ sáng và màu xám. Các tế bào hình nón nhạy cảm với ánh sáng và chúng chịu trách nhiệm về tầm nhìn ban ngày và nhận thức màu sắc. Mèo có ít tế bào hình nón hơn con người, trên thực tế, đôi mắt mèo có ít tế bào hình nón hơn mắt người đến 10 lần. Tế bào hình nón lại đóng vai trò phân tích màu sắc, do đó khả năng mèo nhìn thấy màu sắc ít hơn.

Vậy mèo có thể nhìn thấy được màu gì?

Thị lực của mèo tương tự như người bị mù màu. Trong tầm nhìn mèo, chúng có thể nhìn thấy các sắc thái của màu xanh lam và màu xanh lá cây. Mắt mèo ít có khả năng phân biệt các màu đỏ, vàng và màu xanh lá cây. Những màu này có thể xuất hiện nhiều màu xanh lá hơn, trong khi màu tím có thể trông giống như một màu xanh lam khác. Điều này dẫn đến tâm nhìn hơi mờ với màu sắc bị trôi.

Dưới đây là những màu sắc mà mắt mèo có thể nhìn tốt:

Mắt mèo cần được chăm sóc như thế nào?

Các chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ cho sức khỏe mèo nói chung và thị lực của chúng nói riêng: taurine, L-carnitine, ...

Mèo thích ăn gì nhất nhỉ? Đơn giản thôi, chính là: CÁ. Cá là một trong những loài động vật chứa rất nhiều taurine có trong tự nhiên – một loại dưỡng chất cần thiết nuôi mắt mèo khỏe mạnh. Taurine đóng vai trò rất lớn trong việc giúp mèo tăng thị lực và nhạy bén. Nếu thiếu taurine, mèo dần sẽ trở nên mất phương hướng, giảm thị lực, thậm chí có thể dẫn đến mù lòa. Taurine còn tốt cho tim mạch và sự phát triển não bộ của mèo. 

L-carnitine tốt cho cả thị lực và sự phát triển cơ bắp của mèo.

Ngoài ra còn các loại vitamin, Omega-3,... có thể hỗ trợ cho sức khỏe mắt mèo.

Đối với mèo cưng ở nhà, các bạn có thể bổ sung đủ chất cho cơ thể mèo trong các bữa ăn. Ngoài các loại thịt cá tự chế biến đúng cách, các bạn có thể dùng thêm gel dinh dưỡng cho mèo chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng hỗ trợ cho mắt như: Beaphar Supplement - Gel dinh dưỡng cho mèoVitamin tổng hợp cho mèo Beaphar,... Đồng thời, các bạn có thể kết hợp thêm các sản phẩm vệ sinh mắt cho các bé như Nước nhỏ mắt cho chó mèo-Beaphar Care,...


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Tags

cách trị rận hiệu quả chăm sóc sức khỏe Nguyên nhân của hiện tượng chó bị sốc nhiệt pug chọn thức ăn chó chó sủa người lạ thú y mèo bị cảm mèo bị hô hấp mèo ngủ nhiều ăn thức ăn chó mèo chó đẹp cat hotel nguy hiểm ăn thức ăn chó mèo xổ giun chó mèo tẩy giun chó chó không chịu ăn chăm sóc da lông mèo dấu hiệu Cách xử lý khi chó bị sốc nhiệt ngay tại nhà chăm sóc mèo đúng cách dịch vụ chăm sóc chó mèo chó sủa gặp người lạ mèo bị dị ứng mèo hắt hơi chó husky hành vi của mèo tắm mèo mèo bị ốm tắm mèo hiệu quả tắm mèo như thế nào là tốt cách phòng trị viêm khớp chó chó ngộ độc giống chó lớn điểm tích lũy cách phòng mèo bị cúm chăm sóc mèo con mèo bị cúm nhà cho mèo thuốc tẩy giun Đặc điểm của mèo Exotic xổ giun mèo cách điều trị viêm gan ở chó mèo bị giun sán care chó xe đẩy chó cảnh nấm chó sang người chó viêm khớp chó sủa dấu hiệu mèo bị ốm lưu trú cho mèo mèo ngộ độc chó bệnh vàng da chó xúc xích chó Shiba chăm sóc mèo mèo viêm khớp cách điều trị bệnh parvo chó trung tâm thú y dịch vụ chăm sóc thú cưng các giống mèo thói quen của mèo chó pitbull khuyến mãi bệnh care ở chó chó sốc nhiệt mèo đẹp trên thế giới Nguồn gốc của mèo lưu ý chó mèo bị bệnh nấm poodle chihuahua triệu chứng bệnh parvo chó dị ứng ở mèo điều trị bệnh cho chó tại nhà pomeranian nguyên nhân Cách tắm mèo đúng cách fronline dịch vụ chó mèo phòng rận tắm cho mèo trông giữ thú cưng mèo chân ngắn chó dễ nuôi mèo con bị bệnh nấm chó mèo triệu chứng viêm khớp chó chó con chó cắn cứu sống chó mèo bệnh viêm gan chó mèo bị tiêu chảy tẩy giun chó mèo sán chó mèo ắt xì chó ói sản phẩm cho mèo mèo mới về nhà mèo bệnh gan ăn uống advocade Biểu hiện chó bị sốc nhiệt Chăm sóc chó mèo tẩy giun cho mèo golden retriever thức ăn mèo chó bị giun sán sán mèo lần đầu nuôi mèo bệnh gan ở chó giá tham khảo ngon miệng chích ngừa nhỏ rận Mèo Munchkin chân ngắn basset cách phòng gừa bệnh viêm gan ở chó bệnh ở mèo sổ giun chó mèo sổ giun chó lần đầu nuôi chó samoyed chó Bắc Kinh lai tính cách chiết khấu phương pháp chăm sóc thú cưng tiêm phòng cho mèo thức ăn của mèo Tính cách của mèo Exotic mèo con cách trị viêm khớp mèo chó lớn dị ứng lông mèo mua thức ăn chó mèo royalcanin da lông mèo bull pháp đặc điểm thành viên triệu chứng bệnh sữa tắm các giống chó cách làm chó ngừng sủa nguyên nhân bệnh parvo chó bệnh parvo chó bệnh nan y ở chó mèo bệnh mèo anh mèo chảy nước mũi chó nôn mửa chó thức ăn của chó kiểm tra pate các giống mèo đẹp mèo exotic nguy hiểm của bệnh nấm chó mèo thức ăn hạt cho chó thức ăn khô cho chó chăm sóc chó bulldog parvo chó chó bị viêm gan chó mèo dấu hiệu bệnh gan ở chó trướng bụng lây truyền cách phòng rận các giống mèo exotic corgi viêm khớp chó mèo triệu chứng viêm khớp mèo chó vừa husky cửa hàng thú cưng mèo dấu hiệu bị cảm chó bỏ ăn parvo lông mượt chó phú quốc men tiêu hóa ủ rũ phòng ngừa biện pháp giống mèomèo Ba Tư cách trị nấm mèo sang người thức ăn chó tẩy giun mèo mèo sổ mũi chó alaska hành động khó hiểu của mèo becgie lai chó chán ăn tắm cho chó