Bệnh viêm khớp của chó, mèo và các triệu chứng đáng lưu ý

Đăng bởi Kim Quyên vào lúc 2020-09-09

Thú cưng lớn tuổi đôi khi có thể vật lộn với đau khớp, đặc biệt là trong những tháng lạnh. Điều quan trọng là cha mẹ thú cưng phải theo dõi cẩn thận những người bạn đồng hành của chúng tôi và đảm bảo chúng tôi hành động ngay khi nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong hành vi.

Viêm xương khớp ở vật nuôi là gì?

Các khớp vật nuôi của bạn được bọc trong sụn trong tình trạng liên tục bị phá vỡ, sản xuất và thay thế. Trong các khớp không lành mạnh, việc sản xuất sụn mới chậm hơn so với việc phá vỡ. Điều này gây ra sự mất cân bằng trong khớp vật nuôi của bạn, khiến chúng khó di chuyển hơn, gây đau đớn và khó chịu.

Các triệu chứng như thế nào?

 • Giảm phạm vi chuyển động khớp
 • Không còn muốn đi dạo, hoặc đi bộ xa
 • Độ cứng
 • Khó leo cầu thang, lên giường v.v.
 • Khập khiễng hoặc khập khiễng
 • Thay đổi tính cách
 • Khó dậy vào buổi sáng

Một số yếu tố của viêm Oestoarth ở vật nuôi là gì?

 • Tất cả các con chó cho dù kích thước của chúng có thể bị viêm khớp
 • Thú cưng thừa cân hoặc béo phì có nhiều khả năng xuất hiện các triệu chứng
 • Chấn thương có thể đóng góp và làm cho một điểm nóng cho viêm khớp hình thành
 • Chó hoạt động hoặc làm việc có nhiều khả năng bị viêm khớp
 • Chó già có nhiều khả năng phát triển nó khi chúng già đi

( Tham khảo: https://www.arthritisact.org.au/fact-sheets/vi/VI_Osteoarthritis.pdf )

Làm thế nào bạn có thể giúp giảm đau khớp?

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để hỗ trợ thú cưng của bạn trong những năm hoàng kim của mình, và làm cho mọi thứ dễ dàng hơn một chút. Đầu tiên là mang chúng trong nhà, và cho chúng bộ đồ giường hỗ trợ và thoải mái. Bộ đồ giường của họ nên là đồ lót hoặc có chăn để giữ ấm. Các khớp lạnh có nhiều khả năng bị đau.

Chế độ ăn của thú cưng mang lại sức khỏe cho chúng, vì vậy hãy đảm bảo cho chúng ăn thức ăn chất lượng cao hàng ngày. Giới thiệu các chất bổ sung là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy các khớp khỏe mạnh vì bạn có nhiều khả năng nhìn thấy kết quả tốt.

Giảm mỡ thừa trên thú cưng của bạn có thể giúp giảm cân khỏi khớp. Cân nhắc việc nói chuyện với bác sĩ thú y về cân nặng lý tưởng của thú cưng của bạn và cố gắng đạt được mục tiêu đó. Một chút thay đổi trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm trọng lượng thú cưng của bạn và giảm đau cho khớp của chúng


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Tags

mèo bị ốm advocade nhỏ rận cách phòng mèo bị cúm cách trị rận hiệu quả Biểu hiện chó bị sốc nhiệt Chăm sóc chó mèo tẩy giun cho mèo golden retriever tắm mèo hiệu quả tắm mèo như thế nào là tốt cách phòng trị viêm khớp chó chăm sóc mèo con mèo bị cúm nhà cho mèo thuốc tẩy giun Đặc điểm của mèo Exotic xổ giun mèo cách điều trị viêm gan ở chó nấm chó sang người chó viêm khớp chó sủa dấu hiệu mèo bị ốm Mèo Munchkin chân ngắn basset cách phòng gừa bệnh viêm gan ở chó Cách xử lý khi chó bị sốc nhiệt ngay tại nhà chăm sóc mèo đúng cách dịch vụ chăm sóc chó mèo chó sủa gặp người lạ chăm sóc sức khỏe Nguyên nhân của hiện tượng chó bị sốc nhiệt pug chọn thức ăn chó chó sủa người lạ thú y mèo bị cảm mèo bị hô hấp chó đẹp chăm sóc thú cưng chó sốc nhiệt mèo viêm khớp tiêm phòng cho mèo thức ăn của mèo Tính cách của mèo Exotic mèo con cách trị viêm khớp mèo chó lớn mèo đẹp trên thế giới Nguồn gốc của mèo lưu ý chó mèo bị bệnh nấm poodle chihuahua triệu chứng bệnh parvo chó chăm sóc mèo cách điều trị bệnh parvo chó trung tâm thú y các giống mèo đẹp mèo exotic nguy hiểm của bệnh nấm chó mèo thức ăn hạt cho chó thức ăn khô cho chó chăm sóc chó bulldog parvo chó chó bị viêm gan các giống chó cách làm chó ngừng sủa nguyên nhân bệnh parvo chó bệnh parvo chó bệnh nan y ở chó mèo bệnh cách phòng rận giống mèomèo Ba Tư cách trị nấm mèo sang người thức ăn chó Cách tắm mèo đúng cách cách tắm mèo hiệu quả fronline dịch vụ chó mèo phòng rận tắm cho mèo trông giữ thú cưng mèo chân ngắn chó dễ nuôi mèo con bị bệnh nấm chó mèo triệu chứng viêm khớp chó chó con chó cắn cứu sống chó mèo bệnh viêm gan chó các giống mèo exotic corgi viêm khớp chó mèo triệu chứng viêm khớp mèo chó vừa husky chó ngộ độc thức ăn mèo mèo bị dị ứng bệnh ở mèo mèo bị giun sán giống chó lớn mèo ngủ nhiều chó bị giun sán sán mèo lần đầu nuôi mèo lưu trú cho mèo mèo ngộ độc chó bệnh sổ giun chó mèo sổ giun chó lần đầu nuôi chó ăn thức ăn chó mèo cat hotel mèo hắt hơi chó husky dị ứng lông mèo mua thức ăn chó mèo royalcanin nguy hiểm ăn thức ăn chó mèo xổ giun chó mèo tẩy giun chó chó không chịu ăn mèo bị tiêu chảy tẩy giun mèo dịch vụ chăm sóc thú cưng dị ứng ở mèo tẩy giun chó mèo sán chó mèo ắt xì chó ói sản phẩm cho mèo mèo mới về nhà các giống mèo mèo sổ mũi chó alaska điều trị bệnh cho chó tại nhà mèo anh mèo chảy nước mũi chó nôn mửa cửa hàng thú cưng care chó xe đẩy mèo dấu hiệu bị cảm chó bỏ ăn parvo bệnh gan ở chó điểm tích lũy samoyed giá tham khảo ngon miệng chích ngừa chó cảnh chăm sóc da lông mèo chó Bắc Kinh lai tính cách chiết khấu phương pháp vàng da chó xúc xích chó Shiba da lông mèo dấu hiệu mèo pomeranian hành động khó hiểu của mèo bệnh gan ăn uống bull pháp đặc điểm thành viên triệu chứng bệnh sữa tắm nguyên nhân thói quen của mèo chó mèo chó pitbull khuyến mãi bệnh care ở chó lông mượt becgie lai chó chán ăn tắm cho chó dấu hiệu bệnh gan ở chó trướng bụng lây truyền chó phú quốc men tiêu hóa ủ rũ phòng ngừa biện pháp hành vi của mèo chó thức ăn của chó kiểm tra pate