Bệnh viêm khớp của chó, mèo và các triệu chứng đáng lưu ý

Đăng bởi Kim Quyên vào lúc 2020-09-09

Thú cưng lớn tuổi đôi khi có thể vật lộn với đau khớp, đặc biệt là trong những tháng lạnh. Điều quan trọng là cha mẹ thú cưng phải theo dõi cẩn thận những người bạn đồng hành của chúng tôi và đảm bảo chúng tôi hành động ngay khi nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong hành vi.

Viêm xương khớp ở vật nuôi là gì?

Các khớp vật nuôi của bạn được bọc trong sụn trong tình trạng liên tục bị phá vỡ, sản xuất và thay thế. Trong các khớp không lành mạnh, việc sản xuất sụn mới chậm hơn so với việc phá vỡ. Điều này gây ra sự mất cân bằng trong khớp vật nuôi của bạn, khiến chúng khó di chuyển hơn, gây đau đớn và khó chịu.

Các triệu chứng như thế nào?

 • Giảm phạm vi chuyển động khớp
 • Không còn muốn đi dạo, hoặc đi bộ xa
 • Độ cứng
 • Khó leo cầu thang, lên giường v.v.
 • Khập khiễng hoặc khập khiễng
 • Thay đổi tính cách
 • Khó dậy vào buổi sáng

Một số yếu tố của viêm Oestoarth ở vật nuôi là gì?

 • Tất cả các con chó cho dù kích thước của chúng có thể bị viêm khớp
 • Thú cưng thừa cân hoặc béo phì có nhiều khả năng xuất hiện các triệu chứng
 • Chấn thương có thể đóng góp và làm cho một điểm nóng cho viêm khớp hình thành
 • Chó hoạt động hoặc làm việc có nhiều khả năng bị viêm khớp
 • Chó già có nhiều khả năng phát triển nó khi chúng già đi

( Tham khảo: https://www.arthritisact.org.au/fact-sheets/vi/VI_Osteoarthritis.pdf )

Làm thế nào bạn có thể giúp giảm đau khớp?

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để hỗ trợ thú cưng của bạn trong những năm hoàng kim của mình, và làm cho mọi thứ dễ dàng hơn một chút. Đầu tiên là mang chúng trong nhà, và cho chúng bộ đồ giường hỗ trợ và thoải mái. Bộ đồ giường của họ nên là đồ lót hoặc có chăn để giữ ấm. Các khớp lạnh có nhiều khả năng bị đau.

Chế độ ăn của thú cưng mang lại sức khỏe cho chúng, vì vậy hãy đảm bảo cho chúng ăn thức ăn chất lượng cao hàng ngày. Giới thiệu các chất bổ sung là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy các khớp khỏe mạnh vì bạn có nhiều khả năng nhìn thấy kết quả tốt.

Giảm mỡ thừa trên thú cưng của bạn có thể giúp giảm cân khỏi khớp. Cân nhắc việc nói chuyện với bác sĩ thú y về cân nặng lý tưởng của thú cưng của bạn và cố gắng đạt được mục tiêu đó. Một chút thay đổi trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm trọng lượng thú cưng của bạn và giảm đau cho khớp của chúng


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Tags

mèo bị ốm mèo khuyến mãi mèo anh lông ngắn chó nhỏ rận Cách xử lý khi chó bị sốc nhiệt ngay tại nhà chăm sóc mèo đúng cách dịch vụ chăm sóc chó mèo tắm mèo hiệu quả tắm mèo như thế nào là tốt cách phòng mèo bị cúm chăm sóc mèo con mèo bị cúm nhà cho mèo thuốc tẩy giun Đặc điểm của mèo Exotic cách trị rận hiệu quả chăm sóc sức khỏe Nguyên nhân của hiện tượng chó bị sốc nhiệt Mèo Munchkin chân ngắn advocade Biểu hiện chó bị sốc nhiệt Chăm sóc chó mèo tẩy giun cho mèo chó mèo minigame thú cưng hug giống mèomèo Ba Tư Cách tắm mèo đúng cách cách tắm mèo hiệu quả fronline dịch vụ chó mèo phòng rận tắm cho mèo trông giữ thú cưng mèo chân ngắn chăm sóc mèo chó sốc nhiệt mèo đẹp trên thế giới Nguồn gốc của mèo các giống mèo đẹp cách phòng rận mèo exotic các giống mèo exotic snappy tom chăm sóc thú cưng tiêm phòng cho mèo thức ăn của mèo cách phòng trị viêm khớp chó golden retriever nấm chó sang người basset chó sủa gặp người lạ xổ giun mèo chó viêm khớp chó sủa pug chó dễ nuôi chó đẹp Tính cách của mèo Exotic cách trị nấm mèo sang người thức ăn chó chọn thức ăn chó chó sủa người lạ thú y mèo con bị bệnh nấm chó mèo triệu chứng viêm khớp chó chó con chó cắn cứu sống chó mèo bệnh mèo con cách trị viêm khớp mèo chó lớn lưu ý các giống chó mèo viêm khớp nguy hiểm của bệnh nấm chó mèo corgi chó mèo bị bệnh nấm poodle chihuahua triệu chứng bệnh parvo chó cách làm chó ngừng sủa nguyên nhân bệnh parvo chó bệnh parvo chó bệnh nan y ở chó cách điều trị bệnh parvo chó trung tâm thú y viêm khớp chó mèo triệu chứng viêm khớp mèo chó vừa thức ăn hạt cho chó thức ăn khô cho chó chăm sóc chó bulldog parvo chó chó ngộ độc thức ăn mèo dấu hiệu mèo bị ốm mèo bị dị ứng cách phòng gừa bệnh viêm gan ở chó cách điều trị viêm gan ở chó chó bị giun sán sán mèo mèo bị cảm cat hotel lưu trú cho mèo mèo ngộ độc chó bệnh bệnh ở mèo sổ giun chó mèo sổ giun chó mèo bị hô hấp mèo ngủ nhiều ăn thức ăn chó mèo mèo hắt hơi viêm gan chó mèo bị giun sán care mèo bị tiêu chảy tẩy giun chó mèo sán chó mèo ắt xì chó ói nguy hiểm ăn thức ăn chó mèo xổ giun chó mèo tẩy giun chó chó không chịu ăn tẩy giun mèo dị ứng ở mèo dịch vụ chăm sóc thú cưng điều trị bệnh cho chó tại nhà mèo sổ mũi các giống mèo mèo bệnh chó bị viêm gan husky cửa hàng thú cưng mèo dấu hiệu bị cảm chó bỏ ăn parvo mèo anh mèo chảy nước mũi chó nôn mửa dị ứng lông mèo mua thức ăn chó mèo royalcanin