Top 10 thói quen khó hiểu của mèo

Đăng bởi Xuân Thi vào lúc 2021-07-05

Mèo là một sinh vật kì lạ trong mắt chúng ta. Bạn đã chứng kiến được bao nhiêu trong số những hành động khó hiểu dưới đây của BOSS? Hãy cùng chia sẻ với Pet's Home nhé!

1. Ịn mông

Mèo có rất nhiều cách để bày tỏ cảm xúc của chúng dành cho bạn. Khi một bé mèo ịn mông lên người bạn hoặc đồ vật, chính là để "ôm hôn" chào hỏi làm quen bạn đấy! Trong cộng đồng mèo, chúng sẽ ngửi mông qua lại để thể hiện sự thân thiện. Bạn thì không cần phải thế đâu! Một cái vuốt ve hoặc gãi nơi mèo thích sẽ hợp với bạn hơn đấy.

This is why I LOVE being in the back for yoga.: funny

2. Ăn cỏ

Chuyện có vẻ lạ nhưng thật sự xảy ra là đây. Mèo là loài ăn thịt, nhưng chúng cũng cần tự bổ sung chất xơ và những chất vi lượng từ cỏ và cây xanh khác. Trong mooi trường hoang dã khắc nghiệt hơn, các loài họ Mèo sẽ lấy chất dinh dưỡng này từ ruột của con mồi chúng săn được.

Mystery solved? Why cats eat grass | Science | AAAS

3. Thích nghịch túi nylon

Đặc biệt là mèo con. Mèo đã có thể nhai bất cứ thứ gì kể từ khi mọc răng, niềm yêu thích với những thứ có kết cấu từ nylon cũng có thể hình thành từ bé. Những thứ làm từ nylon có vẻ rát thích hợp với tính cách nghịch ngợm của loài mèo. Tuy nhiên, nhựa có thể gây tắc ruột và nguy cơ nghẹt thở cho mèo nếu không may ăn phải.

Cats Completely Freaks Out at Plastic Bag

4. Lăn qua lăn lại

Đây là khi mèo nhà bạn cảm thấy rất thoải mái và muốn bạn chú ý đến và chơi đùa cùng chúng. Chúng cũng có thể đánh dấu khu vực bằng mùi hương của riêng chúng bằng cách này, khẳng định không gian của chúng.

5. Nháy mắt

Một chiếc hôn đáng yêu đến từ mèo nhà bạn được gửi thông qua hành động “nháy mắt” này. Một cái chớp mắt chậm rãi lại là một lời khen tuyệt vời đấy. Những chú mèo gửi tín hiệu đến nhau cũng như đến người mà chúng cảm thấy thoải mái khi đến gần. Bạn có thể gửi tín hiệu tương tự đến chúng, từ từ nhắm rồi mở mắt. Có thể mèo của bạn sẽ đáp lại đấy!

6. Nhìn chằm chằm

Đồng tử của mèo giãn nở một cách đột ngột hoặc bất thường, đó có thể là dấu hiệu của sự kích thích hoặc những cảm xúc mạnh mẽ như sợ hãi, lo lắng, căng thẳng.

Mắt mèo mở to khi nhìn vào một người khi mèo cảm thấy an toàn với người đó. Đây có thể được xem là dấu hiệu của sự tin tưởng đối với "người quen". 

Staring Black Cat Tải xuống hình nền HD

Nhưng hãy cẩn thận khi Mèo nhìn chằm chằm và không chớp mắt với người lạ hoặc động vật khác, đó là dấu hiệu muốn kiểm soát, gây hấn với đối phương. Ánh mắt này thường được mèo gửi đến những đối tượng có ý định giành ăn với mèo hoặc nằm trong phạm vi lãnh thổ mà mèo đã đánh dấu.

7. Phơi bụng

Về mặt ngôn ngữ cơ thể mèo, mèo nằm phơi bụng khi thấy rất thoải mái và thư giãn với mọi thứ xung quanh mình.

Why Do Cats Roll on the Ground?

Nhưng nếu bạn có ý định chạm tay vào bụng một con mèo đang nằm phơi bụng thì đó có thể là một quyết định sai lầm. Chúng có thể có những phản ứng mạnh như chụp và cắn tay hay cào bạn nếu bạn tự ý chạm vào cái bụng đang nằm phơi ra như thể mời gọi.  

Nhớ kìm chế khi muốn xoa chiếc bụng hấp dẫn kia bạn nhé!

8. Chạy khắp nhà ban đêm

Đây là hành động thường diễn ra lúc nửa đêm khi cả nhà đang ngủ ngon giấc. Đôi khi chúng tạo ra những âm thanh lớn đến nỗi có thể khiến bạn giật mình. Cũng không ít trường hợp mèo đánh rơi hay làm vỡ đồ khi chạy khắp nhà vào đêm khuya thế này.

Reasons Why Cats Act Crazy and How to Stop It

Hành động này là để đuổi theo bắt một con bướm, con muỗi hay gián…mà mèo nhìn thấy. Do tập tính săn bắt nên chúng thích rượt đuổi và bắt những thứ chúng thấy hấp dẫn. Bạn nên chuẩn bị nhiều đồ chơi cho mèo như đèn laze, chuột đồ chơi để mèo thỏa mãn thói quen săn mồi của mình và hạn chế hành động chạy hùng hục trong nhà lúc nửa đêm làm ảnh hưởng để giấc ngủ của gia đình.

9. Thường xuyên nhảy lên chỗ cao

Mèo là động vật săn mồi, khả năng leo trèo và nhào lộn là để thích ứng với bản năng giống loài. Mèo có thể lộn nhào và leo trèo vì bất cứ lý do gì. Hoặc giả như bé chỉ là ngứa ngáy muốn vận động đôi chút. Để mèo hạn chế leo trèo khắp nhà khó kiểm soát, bạn có thể sắm riêng một cây trụ cào móng nhiều tầng hay nhà cây cho bé.

What cat breeds can jump the highest + Some of the strongest cat breeds

10. Há miệng

Cat Yawning Wallpapers - Wallpaper Cave

Đây thực chất là hiệu ứng Flehmen, và đôi lúc bạn sẽ thấy mèo giống như đang ngáp hay há miệng. Đây là một cách để mèo nhận biết mùi hương, thu thập thông tin mà các con mèo khác để lại.


Mèo còn có nhiều hành động và ngôn ngữ cơ thể mà có thể chúng ta không thể hiểu hết. Rồi thời gian bên cạnh mèo cưng sẽ giúp cho bạn hiểu mèo và những hành động tưởng "khó hiểu" của chúng.


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Tags

cách trị rận hiệu quả chăm sóc sức khỏe Nguyên nhân của hiện tượng chó bị sốc nhiệt pug chọn thức ăn chó chó sủa người lạ thú y mèo bị cảm mèo bị hô hấp mèo ngủ nhiều ăn thức ăn chó mèo chó đẹp cat hotel nguy hiểm ăn thức ăn chó mèo xổ giun chó mèo tẩy giun chó chó không chịu ăn chăm sóc da lông mèo dấu hiệu Cách xử lý khi chó bị sốc nhiệt ngay tại nhà chăm sóc mèo đúng cách dịch vụ chăm sóc chó mèo chó sủa gặp người lạ mèo bị dị ứng mèo hắt hơi chó husky hành vi của mèo tắm mèo mèo bị ốm tắm mèo hiệu quả tắm mèo như thế nào là tốt cách phòng trị viêm khớp chó chó ngộ độc giống chó lớn điểm tích lũy cách phòng mèo bị cúm chăm sóc mèo con mèo bị cúm nhà cho mèo thuốc tẩy giun Đặc điểm của mèo Exotic xổ giun mèo cách điều trị viêm gan ở chó mèo bị giun sán care chó xe đẩy chó cảnh nấm chó sang người chó viêm khớp chó sủa dấu hiệu mèo bị ốm lưu trú cho mèo mèo ngộ độc chó bệnh vàng da chó xúc xích chó Shiba chăm sóc mèo mèo viêm khớp cách điều trị bệnh parvo chó trung tâm thú y dịch vụ chăm sóc thú cưng các giống mèo thói quen của mèo chó pitbull khuyến mãi bệnh care ở chó chó sốc nhiệt mèo đẹp trên thế giới Nguồn gốc của mèo lưu ý chó mèo bị bệnh nấm poodle chihuahua triệu chứng bệnh parvo chó dị ứng ở mèo điều trị bệnh cho chó tại nhà pomeranian nguyên nhân Cách tắm mèo đúng cách fronline dịch vụ chó mèo phòng rận tắm cho mèo trông giữ thú cưng mèo chân ngắn chó dễ nuôi mèo con bị bệnh nấm chó mèo triệu chứng viêm khớp chó chó con chó cắn cứu sống chó mèo bệnh viêm gan chó mèo bị tiêu chảy tẩy giun chó mèo sán chó mèo ắt xì chó ói sản phẩm cho mèo mèo mới về nhà mèo bệnh gan ăn uống advocade Biểu hiện chó bị sốc nhiệt Chăm sóc chó mèo tẩy giun cho mèo golden retriever thức ăn mèo chó bị giun sán sán mèo lần đầu nuôi mèo bệnh gan ở chó giá tham khảo ngon miệng chích ngừa nhỏ rận Mèo Munchkin chân ngắn basset cách phòng gừa bệnh viêm gan ở chó bệnh ở mèo sổ giun chó mèo sổ giun chó lần đầu nuôi chó samoyed chó Bắc Kinh lai tính cách chiết khấu phương pháp chăm sóc thú cưng tiêm phòng cho mèo thức ăn của mèo Tính cách của mèo Exotic mèo con cách trị viêm khớp mèo chó lớn dị ứng lông mèo mua thức ăn chó mèo royalcanin da lông mèo bull pháp đặc điểm thành viên triệu chứng bệnh sữa tắm các giống chó cách làm chó ngừng sủa nguyên nhân bệnh parvo chó bệnh parvo chó bệnh nan y ở chó mèo bệnh mèo anh mèo chảy nước mũi chó nôn mửa chó thức ăn của chó kiểm tra pate các giống mèo đẹp mèo exotic nguy hiểm của bệnh nấm chó mèo thức ăn hạt cho chó thức ăn khô cho chó chăm sóc chó bulldog parvo chó chó bị viêm gan chó mèo dấu hiệu bệnh gan ở chó trướng bụng lây truyền cách phòng rận các giống mèo exotic corgi viêm khớp chó mèo triệu chứng viêm khớp mèo chó vừa husky cửa hàng thú cưng mèo dấu hiệu bị cảm chó bỏ ăn parvo lông mượt chó phú quốc men tiêu hóa ủ rũ phòng ngừa biện pháp giống mèomèo Ba Tư cách trị nấm mèo sang người thức ăn chó tẩy giun mèo mèo sổ mũi chó alaska hành động khó hiểu của mèo becgie lai chó chán ăn tắm cho chó