Top 10 thói quen khó hiểu của mèo

Đăng bởi Xuân Thi vào lúc 05/07/2021

Mèo là một sinh vật kì lạ trong mắt chúng ta. Bạn đã chứng kiến được bao nhiêu trong số những hành động khó hiểu dưới đây của BOSS? Hãy cùng chia sẻ với Pet's Home nhé!

1. Ịn mông

Mèo có rất nhiều cách để bày tỏ cảm xúc của chúng dành cho bạn. Khi một bé mèo ịn mông lên người bạn hoặc đồ vật, chính là để "ôm hôn" chào hỏi làm quen bạn đấy! Trong cộng đồng mèo, chúng sẽ ngửi mông qua lại để thể hiện sự thân thiện. Bạn thì không cần phải thế đâu! Một cái vuốt ve hoặc gãi nơi mèo thích sẽ hợp với bạn hơn đấy.

This is why I LOVE being in the back for yoga.: funny

2. Ăn cỏ

Chuyện có vẻ lạ nhưng thật sự xảy ra là đây. Mèo là loài ăn thịt, nhưng chúng cũng cần tự bổ sung chất xơ và những chất vi lượng từ cỏ và cây xanh khác. Trong mooi trường hoang dã khắc nghiệt hơn, các loài họ Mèo sẽ lấy chất dinh dưỡng này từ ruột của con mồi chúng săn được.

Mystery solved? Why cats eat grass | Science | AAAS

3. Thích nghịch túi nylon

Đặc biệt là mèo con. Mèo đã có thể nhai bất cứ thứ gì kể từ khi mọc răng, niềm yêu thích với những thứ có kết cấu từ nylon cũng có thể hình thành từ bé. Những thứ làm từ nylon có vẻ rát thích hợp với tính cách nghịch ngợm của loài mèo. Tuy nhiên, nhựa có thể gây tắc ruột và nguy cơ nghẹt thở cho mèo nếu không may ăn phải.

Cats Completely Freaks Out at Plastic Bag

4. Lăn qua lăn lại

Đây là khi mèo nhà bạn cảm thấy rất thoải mái và muốn bạn chú ý đến và chơi đùa cùng chúng. Chúng cũng có thể đánh dấu khu vực bằng mùi hương của riêng chúng bằng cách này, khẳng định không gian của chúng.

5. Nháy mắt

Một chiếc hôn đáng yêu đến từ mèo nhà bạn được gửi thông qua hành động “nháy mắt” này. Một cái chớp mắt chậm rãi lại là một lời khen tuyệt vời đấy. Những chú mèo gửi tín hiệu đến nhau cũng như đến người mà chúng cảm thấy thoải mái khi đến gần. Bạn có thể gửi tín hiệu tương tự đến chúng, từ từ nhắm rồi mở mắt. Có thể mèo của bạn sẽ đáp lại đấy!

6. Nhìn chằm chằm

Đồng tử của mèo giãn nở một cách đột ngột hoặc bất thường, đó có thể là dấu hiệu của sự kích thích hoặc những cảm xúc mạnh mẽ như sợ hãi, lo lắng, căng thẳng.

Mắt mèo mở to khi nhìn vào một người khi mèo cảm thấy an toàn với người đó. Đây có thể được xem là dấu hiệu của sự tin tưởng đối với "người quen". 

Staring Black Cat Tải xuống hình nền HD

Nhưng hãy cẩn thận khi Mèo nhìn chằm chằm và không chớp mắt với người lạ hoặc động vật khác, đó là dấu hiệu muốn kiểm soát, gây hấn với đối phương. Ánh mắt này thường được mèo gửi đến những đối tượng có ý định giành ăn với mèo hoặc nằm trong phạm vi lãnh thổ mà mèo đã đánh dấu.

7. Phơi bụng

Về mặt ngôn ngữ cơ thể mèo, mèo nằm phơi bụng khi thấy rất thoải mái và thư giãn với mọi thứ xung quanh mình.

Why Do Cats Roll on the Ground?

Nhưng nếu bạn có ý định chạm tay vào bụng một con mèo đang nằm phơi bụng thì đó có thể là một quyết định sai lầm. Chúng có thể có những phản ứng mạnh như chụp và cắn tay hay cào bạn nếu bạn tự ý chạm vào cái bụng đang nằm phơi ra như thể mời gọi.  

Nhớ kìm chế khi muốn xoa chiếc bụng hấp dẫn kia bạn nhé!

8. Chạy khắp nhà ban đêm

Đây là hành động thường diễn ra lúc nửa đêm khi cả nhà đang ngủ ngon giấc. Đôi khi chúng tạo ra những âm thanh lớn đến nỗi có thể khiến bạn giật mình. Cũng không ít trường hợp mèo đánh rơi hay làm vỡ đồ khi chạy khắp nhà vào đêm khuya thế này.

Reasons Why Cats Act Crazy and How to Stop It

Hành động này là để đuổi theo bắt một con bướm, con muỗi hay gián…mà mèo nhìn thấy. Do tập tính săn bắt nên chúng thích rượt đuổi và bắt những thứ chúng thấy hấp dẫn. Bạn nên chuẩn bị nhiều đồ chơi cho mèo như đèn laze, chuột đồ chơi để mèo thỏa mãn thói quen săn mồi của mình và hạn chế hành động chạy hùng hục trong nhà lúc nửa đêm làm ảnh hưởng để giấc ngủ của gia đình.

9. Thường xuyên nhảy lên chỗ cao

Mèo là động vật săn mồi, khả năng leo trèo và nhào lộn là để thích ứng với bản năng giống loài. Mèo có thể lộn nhào và leo trèo vì bất cứ lý do gì. Hoặc giả như bé chỉ là ngứa ngáy muốn vận động đôi chút. Để mèo hạn chế leo trèo khắp nhà khó kiểm soát, bạn có thể sắm riêng một cây trụ cào móng nhiều tầng hay nhà cây cho bé.

What cat breeds can jump the highest + Some of the strongest cat breeds

10. Há miệng

Cat Yawning Wallpapers - Wallpaper Cave

Đây thực chất là hiệu ứng Flehmen, và đôi lúc bạn sẽ thấy mèo giống như đang ngáp hay há miệng. Đây là một cách để mèo nhận biết mùi hương, thu thập thông tin mà các con mèo khác để lại.


Mèo còn có nhiều hành động và ngôn ngữ cơ thể mà có thể chúng ta không thể hiểu hết. Rồi thời gian bên cạnh mèo cưng sẽ giúp cho bạn hiểu mèo và những hành động tưởng "khó hiểu" của chúng.

Tags : chăm sóc mèo, chó mèo, hành vi của mèo, hành động khó hiểu của mèo, mèo, đồ chơi cho mèo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav