3 cách uống thuốc tẩy giun cho chó Poodle hiệu quả

Đăng bởi Khánh Linh vào lúc 18/02/2022
Thuốc tẩy giun cho chó Poodle  được sử dụng dể diệt đa số các ký sinh trùng gây bệnh. Đặc biệt là giun sán giun đũa giun tim … Nhưng cũng giống như trẻ em, Giống chó Poodle  cũng rất ghét việc phải uống thuốc

Chó poodle không thể tự cầm một cốc nước và uống thuốc, nên bạn phải chủ động trong vấn đề này. Việc này nhằm đảm bảo sức khỏe cho cún cưng. Bạn phải tìm ra những giải pháp để cho việc uống thuốc có hiệu quả. Cho dù bạn cho chó uống thuốc vào bất cứ lúc nào đi chăng nữa. Pet Home sẽ có vài gợi ý dành cho bạn.

Trộn thuốc tẩy giun cho chó Poodle vào trong thức ăn

Thức ăn cho chó Poodle  rất có ích trong việc uống thuốc. Bạn có thể cho một viên thuốc hoặc thuốc dạng lỏng vào trong thức ăn hoặc nước uống của chó cưng. Thời gian tốt nhất để uống thuốc tẩy giun cho chó Poodle là khi chó đang đói ăn. Việc này sẽ giúp cho chó con ăn uống nhanh nhẹn hơn thay vì sẽ đánh hơi và bỏ bữa.

Cho chó uống thuốc trong khi ăn là hoàn toàn có thể và hãy coi đây như là một giải pháp. Chó yêu luôn luôn thích đồ ăn và hứng thú với nó. Vậy nên, bạn có thể nghiền nát thuốc và trộn lẫn vào thức ăn của chúng. Tuy nhiên, một số chú chó sẽ chỉ ăn thức ăn mà không chịu uống thuốc. Vì vậy, bạn cần phải tìm những giải pháp khác nếu giải pháp này thất bại.

3 cách uống thuốc tẩy giun cho chó Poodle hiệu quả – Pet plus

Sử dụng thuốc tẩy giun cho chó Poodle dạng ống

Thuốc dạng ống là một dụng cụ nhỏ gọn trông gần giống như ống tiêm. Sự khác nhau duy nhất giữa hai loại này đó là bạn phải nhỏ từng giọt thuốc vào trong miệng của chú cún. Giải pháp này có thể rất hiệu quả khi bạn không thể trộn thuốc vào thức ăn của chó.

Khi sử dụng thuốc dạng ống bạn phải thật cẩn thận. Nó có thể khiến cho chó bị sặc. Hãy ngửa đầu chó lại và nhẹ nhàng đưa thuốc vào trong miệng. Tiến hành nhỏ thuốc, sau đó vuốt cổ cho chó cưng để thuốc có thể trôi xuống. Lưu ý về liều lượng sử dụng tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ. Sử dụng thuốc tẩy giun cho chó  quá liều sẽ rất nguy hiểm.

Dùng tay hỗ trợ chó uống thuốc

Bạn có thể dùng tay thay vì ống thuốc. Tất cả việc bạn cần làm đó là, cho chó nằm ngửa, ngửa đầu, mở miệng và thả một viên thuốc vào cổ họng. Sau đó xoa vùng cổ họng để giúp nó nuốt viên thuốc dễ dàng hơn. Để giúp cho chó không bị nghẹn thuốc thì phải làm thật cẩn thận. Luôn luôn làm theo hướng dẫn của bác sĩ thú y  về cách thức và thời gian cho chó uống thuốc.

Để đảm bảo rằng việc chữa trị này đạt hiệu quả, bạn cần kiểm tra xem chó đã thực sự tiêu hóa viên thuốc hay chưa. Phải chắc chắn rằng chú chó của bạn luôn an toàn. Một vài chú chó có thẻ đẩy thuốc ra ngoài. Nếu viên thuốc có kích thước lớn, bạn nên chia làm hai lần uống để chú chó dễ nuốt hơn.

Kỹ thuật cơ bản mà hữu ích cho chó uống thuốc sau khi tiêm

Cùng tìm hiểu về chó Poodle lai nhé cả nhà:
https://miluxinh.com/poodle-lai/

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav