Cách cấp nước cho chó mèo mùa nắng nóng

Đăng bởi Tiên Đào vào lúc 26/02/2022

Mèo cần khoảng 60-65ml nước/kg thể trọng mỗi ngày. Chó cần khoảng 55-100ml nước/kg thể trọng mỗi ngày. Đặc biệt, trong mùa n.óng con số này có thể tăng lên.

Nước chiếm đến 67-80% cơ thể chó mèo và cực kỳ cần thiết để tất cả các quá trình sinh học xảy ra. Mất nước chính là sự mất cân bằng giữa nước và chất điện giải (các khoáng chất) trong cơ thể chó mèo, gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không xử lý kịp thời.

▪️Cũng như người, một khi chó mèo bị mất nước có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng, lượng nước mèo nạp vào hằng ngày để duy trì sức khoẻ và thay thế lượng chất lỏng mà chúng bị mất thông qua nước tiểu, phân,…

>>> Vì vậy, khi thời tiết nắng nóng như hiện nay thì việc bổ sung nước cho cơ thể chó mèo là việc hết sức quan trọng, vậy đâu là cách bổ sung nước cho chó mèo tối ưu nhất?

1. Đặt những bát nước sạch ở nhiều vị trí trong nhà

Để các bé chó, mèo có thể dễ dàng tiếp cận với nước sạch và uống ở mọi lúc, mọi nơi.

2. Thêm đá lạnh vào nước

Thời tiết nắng nóng, thêm đá vào nước để làm mát, kích thích thú cưng uống nước nhiều hơn.

3. Dùng máy lọc nước tự động

Máy lọc nước cho chó mèo đảm bảo nước tuần hoàn, lọc liên tục để giữ nguồn nước trong sạch. Ngoài ra, máy lọc nước còn có vòi nước chảy, mô phỏng dòng chạy của sông/ suối trong tự nhiên tạo cảm giác thích thú hơn khi uống nước.

4. Bể cá

Bể cá với vòi nước chảy liên tục tạo cho mèo có cảm giác giống như ở môi trường tự nhiên, từ đó kích thích thói quen uống nước ở mèo.

5. Bổ sung nước thông qua thức ăn

Ảnh lưu trữ miễn phí về bắn dọc, cận cảnh, chụp ảnh thú cưng

 

 
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav