Corgi - thú cưng của Nữ hoàng Anh

Đăng bởi Xuân Thi vào lúc 2021-06-17

Những chú Corgi đít bự thế mà là cục cưng của người phụ nữ quyền lực nhất nước Anh, Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị.

Nổi tiếng trên toàn thế giới không chỉ bởi vẻ ngoài dễ thương, tính cách vui vẻ, thân thiện mà chúng còn được biết đến là thú cưng yêu thích của Nữ Hoàng Elizabeth. 

Vậy bạn đã từng biết đến đàn chó Corgi của Nữ Hoàng Anh? 

Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin về người bạn chân ngắn đáng yêu này nhé. 

Đàn chó Corgi Pembroke của Nữ hoàng Anh Vị Nữ hoàng đáng kính của nước Anh nổi tiếng với tình yêu thương động vật đặc biệt là những chú chó. Trong đó phải kể đến chó Corgi, loài chó nhận được sự ưu ái hơn cả. Nữ hoàng Elizabeth tính đến nay đã sở hữu hơn 30 chú chó Corgi. Đối với Nữ hoàng mà nói đàn chó Corgi không chỉ là thú cưng mà đã trở thành người bạn tâm giao của bà.

Trong hầu hết các chuyển công tác hay du lịch  bà đều dẫn những chú Corgi đi theo, dù bận rộn đến đâu cũng không quên nhớ tới những đứa trẻ. Không ít lần công chúng bắt gặp hình ảnh của vị Nữ hoàng cùng những chú chó yêu dấu xuất hiện trên các mặt báo lớn nhỏ. Tính đến nay, những chú chó hiện tại là hậu duệ đời thứ 13, 14 của người bạn đầu tiên của Nữ hoàng. Với bà, sự ra đi của mỗi chú chó là điều đáng buồn. Phải nói rằng cả cuộc đời của vị Nữ hoàng Anh Elizabeth gắn liền với đàn chó Corgi yêu dấu của mình.

Vậy Corgi Pembroke có gì đặc biệt mà khiến Nữ hoàng si mê đến vậy?

Người ta ước tính chó Corgi đã xuất hiện ở trái đất hơn 3000 năm trước tại xứ Wales, nước Anh. Có nhiều câu chuyện kể lại về giống chó này. Corgi có tổ tiên từ giống Vallhunds, một loại chó lùn tại Thụy Điển. Về sau chúng được biết đến là giống chó chân ngắn đáng yêu, được ưa chuộng tại Việt Nam

Theo Câu lạc bộ Pembroke Welsh Corgi của Mỹ , người ta tin rằng tổ tiên của Pembroke ít nhất là từ thế kỷ thứ 10. Tuy nhiên, người ta vẫn chưa biết liệu chúng có phải là hậu duệ của những người Vallhund Thụy Điển có thể được người Viking đưa đến Pembrokeshire hay từ tổ tiên của những người Schipperkes và Pomeranians ngày nay được những người thợ dệt Flemish đưa đến xứ Wales.

Truyền thuyết xứ Wales kể rằng các nàng tiên và yêu tinh của xứ Wales đã sử dụng Pembroke Welsh Corgi để kéo huấn luyện viên cổ tích, làm việc cho gia súc cổ tích và làm chiến mã cho các chiến binh thần tiên. Nếu bạn quan sát kỹ hơn, thậm chí ngày nay bạn có thể thấy dấu vết của “chiếc yên ngựa thần tiên” trên vai trong chiếc áo khoác của Pembroke.

Đừng để kích thước của chúng đánh lừa bạn, những con chó này đã chăn gia súc trong nhiều thập kỷ! Ngay từ đầu, người xứ Wales đã sử dụng Pembroke Welsh Corgis làm chó chăn gia súc, bạn đồng hành trong gia đình và người bảo vệ trang trại. Ngay cả ngày nay, những con chó này vẫn là những người chăn gia súc lão luyện . 

Năm 1934, AKC công nhận Pembroke và Cardigan Welsh Corgi là hai giống chó khác biệt.

Điều gì khác biệt về hai giống chó này? 

Đầu tiên, Cardigan có nguồn gốc từ Cardiganshire, và Pembroke đến Pembrokeshire. Những con chó cũng có những điểm khác biệt về thể chất dễ dàng nhận biết. Cardigan có đuôi dài hơn, trong khi Pembroke's được gắn sát vào cơ thể. Pembroke có cơ thể ngắn hơn và tai nhọn, trong khi Cardigan tròn hơn ở đầu.

Pembroke Welsh Corgi được biết đến là một trong những giống chó nhà nhỏ dễ thương nhất và là vật nuôi trung thành, yêu thương trong gia đình. Họ cũng được biết đến với sự thông minh và nhiệt tình làm việc. Nhiều Pembrokes cạnh tranh trong các môn thể thao dành cho chó, chẳng hạn như sự nhanh nhẹn , chăn gia súc, cải tạo, vâng lời và hơn thế nữa.

Nguồn gốc của cái tên “Corgi” rất khó xác định. Một số người nói rằng nó kết hợp từ "cor" trong tiếng Wales, có nghĩa là trông chừng hoặc tập hợp, với "gi", một dạng của từ tiếng Wales có nghĩa là chó. Những người khác giải thích rằng từ "cor" có nghĩa là lùn, và kết hợp từ đó với "gi", bạn có một con chó lùn. Dù bằng cách nào, những điều này chắc chắn mô tả Pembroke Welsh Corgi. Và tất nhiên, phần “Pembroke Welsh” của tên Pembroke Welsh Corgi bắt nguồn từ nguồn gốc của loài chó này.

Corgi đáng yêu nằm trong top những giống chó cảnh phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo tại đây để đón ngay một em xinh xắn về nhà nhé!


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Tags

cách trị rận hiệu quả chăm sóc sức khỏe Nguyên nhân của hiện tượng chó bị sốc nhiệt pug chọn thức ăn chó chó sủa người lạ thú y mèo bị cảm mèo bị hô hấp mèo ngủ nhiều ăn thức ăn chó mèo chó đẹp cat hotel nguy hiểm ăn thức ăn chó mèo xổ giun chó mèo tẩy giun chó chó không chịu ăn chăm sóc da lông mèo dấu hiệu Cách xử lý khi chó bị sốc nhiệt ngay tại nhà chăm sóc mèo đúng cách dịch vụ chăm sóc chó mèo chó sủa gặp người lạ mèo bị dị ứng mèo hắt hơi chó husky hành vi của mèo tắm mèo mèo bị ốm tắm mèo hiệu quả tắm mèo như thế nào là tốt cách phòng trị viêm khớp chó chó ngộ độc giống chó lớn điểm tích lũy cách phòng mèo bị cúm chăm sóc mèo con mèo bị cúm nhà cho mèo thuốc tẩy giun Đặc điểm của mèo Exotic xổ giun mèo cách điều trị viêm gan ở chó mèo bị giun sán care chó xe đẩy chó cảnh nấm chó sang người chó viêm khớp chó sủa dấu hiệu mèo bị ốm lưu trú cho mèo mèo ngộ độc chó bệnh vàng da chó xúc xích chó Shiba chăm sóc mèo mèo viêm khớp cách điều trị bệnh parvo chó trung tâm thú y dịch vụ chăm sóc thú cưng các giống mèo thói quen của mèo chó pitbull khuyến mãi bệnh care ở chó chó sốc nhiệt mèo đẹp trên thế giới Nguồn gốc của mèo lưu ý chó mèo bị bệnh nấm poodle chihuahua triệu chứng bệnh parvo chó dị ứng ở mèo điều trị bệnh cho chó tại nhà pomeranian nguyên nhân Cách tắm mèo đúng cách fronline dịch vụ chó mèo phòng rận tắm cho mèo trông giữ thú cưng mèo chân ngắn chó dễ nuôi mèo con bị bệnh nấm chó mèo triệu chứng viêm khớp chó chó con chó cắn cứu sống chó mèo bệnh viêm gan chó mèo bị tiêu chảy tẩy giun chó mèo sán chó mèo ắt xì chó ói sản phẩm cho mèo mèo mới về nhà mèo bệnh gan ăn uống advocade Biểu hiện chó bị sốc nhiệt Chăm sóc chó mèo tẩy giun cho mèo golden retriever thức ăn mèo chó bị giun sán sán mèo lần đầu nuôi mèo bệnh gan ở chó giá tham khảo ngon miệng chích ngừa nhỏ rận Mèo Munchkin chân ngắn basset cách phòng gừa bệnh viêm gan ở chó bệnh ở mèo sổ giun chó mèo sổ giun chó lần đầu nuôi chó samoyed chó Bắc Kinh lai tính cách chiết khấu phương pháp chăm sóc thú cưng tiêm phòng cho mèo thức ăn của mèo Tính cách của mèo Exotic mèo con cách trị viêm khớp mèo chó lớn dị ứng lông mèo mua thức ăn chó mèo royalcanin da lông mèo bull pháp đặc điểm thành viên triệu chứng bệnh sữa tắm các giống chó cách làm chó ngừng sủa nguyên nhân bệnh parvo chó bệnh parvo chó bệnh nan y ở chó mèo bệnh mèo anh mèo chảy nước mũi chó nôn mửa chó thức ăn của chó kiểm tra pate các giống mèo đẹp mèo exotic nguy hiểm của bệnh nấm chó mèo thức ăn hạt cho chó thức ăn khô cho chó chăm sóc chó bulldog parvo chó chó bị viêm gan chó mèo dấu hiệu bệnh gan ở chó trướng bụng lây truyền cách phòng rận các giống mèo exotic corgi viêm khớp chó mèo triệu chứng viêm khớp mèo chó vừa husky cửa hàng thú cưng mèo dấu hiệu bị cảm chó bỏ ăn parvo lông mượt chó phú quốc men tiêu hóa ủ rũ phòng ngừa biện pháp giống mèomèo Ba Tư cách trị nấm mèo sang người thức ăn chó tẩy giun mèo mèo sổ mũi chó alaska hành động khó hiểu của mèo becgie lai chó chán ăn tắm cho chó