Danh sách các thuốc tẩy giun cho chó con an toàn

Đăng bởi Khánh Linh vào lúc 18/02/2022
Mua thuốc tẩy giun cho chó con là một việc nhất thiết bạn phải làm khi nuôi một chú chó. Nó không chỉ dừng lại ở chó con mà nó còn kéo dài cho tới khi chúng trưởng thành và già đi. Vậy bạn đã tẩy giun cho chó chưa? Hãy chú ý và học cách tẩy giun sán cho chó đúng cách. Bạn có thể tham khảo một số thông tin từ Pet Home đến việc xổ giun dưới đây nhé!

Lịch tẩy giun cho chó con như thế nào?

Khi chú chó nhà bạn mới được sinh, bạn chăm sóc cho chúng chủ yếu bằng các loại thức ăn dặm nhẹ nhàng. Chủ yếu là sữa pha ngoài cùng với sữa của chó me. Đến khoảng tuần thứ 3 thì có nhiều chó mẹ đã cạn sữa. Những chú chó con hay đói và khát vì lượng sữa mẹ không đủ.

Ở tầm khoảng 3 – 4 tuần tuổi đầu tiên, bạn có thể bắt đầu tẩy giun cho chó rồi nhé. Lúc này, có thể giun đang đẻ trứng trong ruột chó con. Việc tẩy giun giúp tiêu diệt chúng trước khi trứng giun ra môi trường bên ngoài. Việc cho chó con uống thuốc để tẩy giun không có gì là khó khăn cả. Vì trong giai đoạn này chúng rất háu ăn. Bạn có thể nhét thuốc vào thức ăn dạng viên hoặc hòa vào nước để chúng có thể uống.

Trong giai đoạn chó còn nhỏ, có thể sức đề kháng kém. Chó con lại hay ăn bẩn nên nguy cơ nhiễm giun rất cao. Cứ 2 tuần các bạn tẩy giun một lần nhé. Thời gian tẩy giun cho chó con bắt đầu từ tuần tuổi thứ 2, 4, 6, 8 và 12. Sau khi hơn 1 năm tuổi thì cứ 3 tháng thì bạn tẩy giun cho chó một lần.

Các bạn lưu ý nhé, khi cả đàn chó nhà mình có 6 – 8 con thì bạn nên thử nghiêm trước với  một chú cún. Nếu không có vấn đề gì thì cả đàn có thể sử dụng thuốc nhé. Bạn cũng lên để ý tới lịch tiêm phòng cho chó để sắp xếp lịch tẩy giun cho phù hợp nhé.

Các loại thuốc tẩy giun cho chó con phổ biến hiện nay

Thuốc bác sĩ thú y khuyến cáo nên sử dụng

 1. Heartgard: là một trong những loại thuốc đặc biệt có khả năng chữa được bệnh giun tim ở chó . Thích hợp cho những chú chó cảnh mèo cảnh  giống trung bình và lớn. Thú cưng từ 6 tuần tuổi trở lên đều có thể sử dụng an toàn mà không có tác dụng phụ khác. Để ngăn chặn sự xâm nhập của giun sán bạn có thể sử dụng loại thuốc này như một cách phòng tránh. Viên thuốc có vị thịt bò thơm ngon, cún cưng có thể dễ đang nhai hoặc ăn. Sử dụng mỗi tháng 1 lần.
 2. Drontal Drontal: giúp tiêu diệt tất cả những loài giun trưởng thành và ấu trùng nguy hiểm trên chó. Giải quyết những vấn đề gây rối loạn tiêu hóa, bỏ ăn, có hiện tượng mệt mỏi do giun phá
Bác Sĩ Thú Cưng PNG & Bác Sĩ Thú Cưng Transparent Clipart Miễn phí Tải về - Bệnh viện Thú y chăm sóc 診療 bên trong y học - bác sĩ thú cưng.

Thuốc phổ biến dự phòng

 1. Lopatol: được giới nuôi chó đánh giá là 1 trong những loại thuốc tẩy giun tốt nhất hiện nay. Khuyến khích các bạn nuôi chó nên sử dụng loại này.
 2. Thenium Closylate: Không dùng cho chó đang bú sữa mẹ, chó mẹ kỳ tiết sữa nuôi con. Liều theo trọng lượng cơ thể. Thuốc có thể gây ra tình trạng nôn.
 3. Espisprantel: Không dùng để xổ giun cho chó dưới 7 tuần tuổi.
 4. Dichlovos: Không dùng tẩy giun cho chó xác định có giun tim, bệnh gan, thận. Có thể tăng tác dụng chống bệnh ve rận của vòng đeo hoặc thuốc trị ve rận.
 5. Praziquantel: Có thể chế cả hai dạng thuốc: uống và tiêm.
 6. Milbemycin Oxime: Liều 1 viên/1 tháng phòng bệnh giun tim, kiểm soát giun móc, tóc, đũa. Dùng tẩy giun cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên. An toàn cho giống chó Collies.
 7. Ivermectin: Chỉ định phòng trị bệnh giun tim chế dạng viên nhai. Dùng quá liều có thể gây tử vong. Đặc biệt với các giống chó chăn cừu (Herding breeds and their mix).
 8. Pyrantel Pamoate: Thuốc dùng an toàn, dùng được tẩy giun cho chó đang bú mẹ. Dạng thuốc viên hoặc thuốc nước.
 9. Febendazole: Dạng hạt nhỏ, chưa có thông tin về tác dụng phụ.
 10. Piperazine: Thuốc giá thành rẻ, nhưng không được dùng quá liều.
 11. Mebendazole: Thuốc này rất an toàn. Thuốc không hấp thu qua đường ruột, chỉ ở lòng ống ruột làm rối loạn chuyển hóa, hấp thu đường glucid của giun sán. Có thể dùng cho mọi lứa tuổi chó. Nên dùng trong 3 ngày liền với chó nghi nhiễm giun nặng.

Thuốc nhập ngoại giá cao

 1. Sentinel: là một trong những loại thuốc tẩy giun cho chó tốt nhất chuyên đặc trị các loại giun sán trưởng thành. Bảo vệ cho hệ tiêu hóa và đường ruột phát triển bình thường. Đồng thời còn có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của trứng và ấu trùng của bọ chét. Thuốc ở dạng viên rất dễ uống. Bạn có thể cho thú cưng sử dụng trực tiếp hoặc nghiền nhỏ trộn vào thức ăn và nước uống của chúng. Thích hợp với những chú có được 4 tuần tuổi trở lên. Áp dụng các giống chó trung bình và lớn.
 2. Interceptor là một trong những loại thuốc giúp xử lý và kiểm soát các loại giun đũa giun móc giun tròn  và sán dây trưởng thành. Nó được sản xuất dưới dạng viên nén hương vị thơm ngon như một món ăn hấp dẫn. Thật dễ dàng để cún cưng có thể hấp thụ. Hiệu quả của thuốc tẩy giun cho chó tốt nhất trong khoảng 4 tuần tuổi trở lên. Đặc biệt phù hợp nhất với tất cả các giống chó nhỏ. Không sử dụng thuốc với những chú chó mèo có cân nặng dưới 1kg.
 3. Advantage Multi chuyên đặc trị các bệnh của chó do ký sinh trùng gây ra. Bao gồm tất cả các loại giun sán, ve rận và bọ chét. Lưu ý không sử dụng với những chú chó đang có sức khỏe yếu hoặc bị bệnh, chó mang thai hoặc cho con bú. Có hiệu quả ngay sau khi sử dụng. Để đạt được hiệu quả tốt nhất hãy tẩy giun cho cún con thường xuyên theo định kỳ. Liều lượng có thể điều chỉnh theo sự phát triển của thú cưng.
 4. Revolution có thể tiêu diệt nhanh chóng bọ chét và ấu trùng trong vòng 30 ngày sử dụng. Đồng thời ngăn ngừa hiệu quả sự tấn công của các loại giun sán gây hại. Điều trị và kiểm soát bệnh ghẻ chó (Barvecto). Phù hợp với tất cả các giống chó mèo nhỏ trong khoảng 6 tuần tuổi. Phương pháp điều trị dựa trên độ tuổi và sức khỏe của thú cưng.

Thuốc đặc trị

 1. Thenium Closylate: giun móc.
 2. Espisprantel: sán dây.
 3. Dichlovos: giun móc, giun đũa, giun tóc.
 4. Praziquantel: sán dây.
 5. Milbemycin Oxime: giun móc, giun đũa, giun tóc.

Thuốc giá rẻ – Cân nhắc tác dụng phụ trước khi mua

 1. Sunpet – Hanvet: tẩy giun đũa, giun móc, giun tóc, sán hạt dưa.
 2. Bio Rantel: tẩy sạch các loại giun sán ký sinh trùng trong đường ruột của chó mèo như giun đũa, giun tóc, giun móc, sán dây.
 3. Virbac Endogard: trị các loại giun sán như giun đũa, giun móc, giun tóc, giun lươn, giun tim, sán dây, trùng roi.

Thuốc tẩy giun cho chó BAYER Drontal Plus FlavourThuốc trị giun tim cho chó bé MERIAL Heartgad Plus

 

Chó Poodle màu nâu đỏ:

https://miluxinh.com/poodle-nau-do/

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav