Mèo ăn bơ đậu phộng có được không? Lợi ích của bơ đậu phộng

Đăng bởi Tiên Đào vào lúc 25/02/2022
Mèo ăn bơ đậu phộng được không? Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi liệu những con mèo có bị món ăn ngọt ngào này quyến rũ không? Và bơ đậu phộng có ảnh hưởng tới sức khỏe của mèo không? Bài viết dưới đây, Pet Home này sẽ đưa ra câu trả lời cho câu hỏi trên. Hãy cùng theo dõi nhé!
 
Ảnh lưu trữ miễn phí về cận cảnh, chụp ảnh thú cưng, con mèo

Mèo ăn bơ đậu phộng có được không?

Dù mèo có thể không đoái hoài khi bạn cho chúng ăn bơ đậu phộng, bơ đậu phộng vẫn không phải là loại thức ăn độc hại đối với mèo.

Trên thực tế, bơ đậu phộng không được đưa vào danh sách các loại thức ăn độc hại của Hiệp hội phòng chống hành vi ngược đãi động vật (ASPCA) của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng sự hiện diện của một số thành phần nhất định trong bơ đậu phộng có thể làm loại thức ăn này trở nên độc hại đối với vật nuôi. Trong bơ đậu phộng có thể chứa xylitol – một chất làm ngọt dùng để thay thế đường. Xylitol là chất có hại đối với chó và mèo.

Do đó, nếu mèo nhà bạn thấy thích thú với loại bơ đậu phộng mà bạn đang ăn, hãy kiểm tra danh sách thành phần trước và xem trong đó có chứa xylitol không nhé!

Mèo có bị dị ứng với bơ đậu phộng không?

Ngoài việc có thể chứa xylitol gây độc, bơ đậu phộng cũng có thể làm một số con mèo dị ứng. Một số dấu hiệu nhận biết mèo bị dị ứng với bơ đậu phộng là bị sưng, ngứa và hắt hơi.

Nếu mèo đột nhiên ăn bơ đậu phộng, hãy theo dõi chặt chẽ xem mèo có xuất hiện những triệu chứng như mèo bị nôn mửa hoặc tiêu chảy không. Khi mèo ăn bơ đậu phộng, những tình trạng này rất hay xảy ra. Điều này có thể là do vấn đề về đường tiêu hóa của mèo.

Một khi mèo bị tiêu chảy sau khi ăn bơ đậu phộng, bạn nên cho mèo uống ngay thuốc tiêu chảy như Probiotic cho mèo. Bạn cũng không nên cho mèo ăn bất cứ thứ gì trong vòng 12h tiếp theo. Sau đó bạn có thể bồi bổ cho mèo bị tiêu chảy bằng cách nấu hỗn hợp thịt bò với cơm. Nếu những triệu chứng cứ tiếp tục tái diễn, bạn nên đưa mèo tới chỗ bác sĩ thú y.

Lợi ích của bơ đậu phộng với sức khỏe của mèo

Đã có những nhận xét cho rằng bơ đậu phộng có thể có một số tác động tích cực tới sức khỏe của mèo. Người ta nói rằng bơ đậu phộng rất giàu vitamin A, do đó loại thức ăn này có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của mèo và bảo vệ mèo khỏi bệnh tật. Bơ đậu phộng cũng được khẳng định là rất giàu vitamin E và khoáng chất nên sẽ làm trái tim của mèo khỏe mạnh hơn. Có những người cho rằng bơ đậu phộng có thể làm lông mèo dày hơn và sáng hơn.

Những khẳng định trên có đúng hay không?

Thật không may, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng những kết luận trên là đúng. Sự thật là bơ đậu phộng chưa được chứng minh là đem lại cho mèo nhiều lợi ích sức khỏe như trên.

Mặc dù bơ đậu phộng vô hại đối với mèo, nhưng nếu bạn cho ăn quá nhiều thì cũng không tốt với hệ tiêu hóa của chúng. Do đó, bạn nên cho mèo ăn bơ đậu phộng một cách chừng mực để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của các bé nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav