Thuốc tránh thai cho chó mèo: Hiểm họa khôn lường

Đăng bởi Tiên Đào vào lúc 27/02/2022

Phương pháp tiêm ngừa thai cho chó mèo được nhiều người sử dụng vì nó khá đơn giản và chi phí lại rẻ. Tuy nhiên, sử dụng thuốc tránh thai cho chó mèo tuy được sử dụng nhiều nhưng nó lại có những hậu quả ít ai lường trước được.

Đây được xem là biện pháp không an toàn, gây hại cho sức khỏe của thú cưng thậm chí là đe dọa tính mạng của chó mèo.

sacred birma cat in interior  cat stock pictures, royalty-free photos & images

Hậu quả khôn lường của việc sử dụng thuốc ngừa thai cho chó mèo:

Khi quá lạm dụng thuốc tránh thai cho chó mèo thì thú cưng có các triệu chứng như: buồn nôn, bụng chướng, ủ rũ, bỏ ăn, người lả đi và vùng sinh dục chảy dịch nâu, chướng bụng và thiếu nước. Sau khi tiến hành kiểm tra máu thì thấy chó mèo bị thiếu máu, nhiễm khuẩn hoặc nhiễm virus nặng.

Một số chó mèo tuy đã sử dụng thuốc tránh thai nhưng vẫn có thai. Tuy nhiên các bào thai này chỉ phát triển đến một mức nào đó rồi chết lưu trong bụng mẹ. Điều này khiến cho chúng bị nhiễm trùng và có nguy cơ tử vong rất cao.

Chỉ số thận cũng tăng cao do việc sử dụng thuốc tránh thai. Kết quả siêu âm cho thấy tử cung và buồng trứng của mèo tích tụ rất nhiều mủ.

Phương Pháp Triệt Sản Chó Mèo

Để các bé mèo con hay bé cún con không được sinh ra thì nên có biện pháp phòng ngừa từ trước, tục ngữ có câu: “phòng bệnh hơn chữa bệnh” mà. Nên có thể nói triệt sản chó, triệt sản mèo mang lại lợi ích hơn hẳn. Giúp hạn chế số lượng chó con, mèo con sinh ra. Hơn thế nữa là giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh và tăng cường tuổi thọ.

Việc tiêm thuốc tránh thai cho chó mèo khẩn cấp là việc làm có thể tránh thai được. Chi phí cũng hạn chế hơn việc phẫu thuật để triệt sản. Thậm chí có một số người dùng thuốc tránh thai của người để sử dụng cho thú cưng. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn không nên và gây nguy hiểm.

Việc tiêm thuốc tránh thai cho chó mèo dẫn đến tình trạng viêm mủ ở tử cung và về lâu dài gây nguy hại dẫn đến các vấn đề nặng hơn, có khả năng gây tử vong.

Nếu để lâu thì có thể khiến cho chó mèo bị nhiễm trùng đường máu và dẫn đến tử vong.

Vì vậy, bạn không muốn việc thú cưng mang thai thì tốt nhất là nên dùng phương pháp triệt sản. Mặc dù chi phí cao hơn nhưng an toàn hơn việc tiêm thuốc tránh thai. Và quan trọng hơn nữa là không để lại hậu quả lâu dài cho chó mèo.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav